Cách làm trân châu được nhiều chị em “săn lùng”. CELEB Wedding sẽ mách nhỏ bạn cách làm hạt trân châu ngon khó cưỡng.
Đối với món trà sữa “thần thánh” không thể thiếu được những viên trân châu thơm ngon, dẻo mịn. Chính vì vậy, cách làm trân châu ngon nhất hoặc làm trân châu đường đen được nhiều người tò mò tìm hiểu cách làm.
Cách làm trân châu đường đen
Nguyên liệu cần có để làm trân châu đường đen
Đây là phần nguyên liệu làm trân châu dành cho 4 người thưởng thức.
- Bột năng: 130g
- Bột gạo: 30g
- Đường nâu: 130g
- Bột cacao: 5g
Hướng dẫn các bước làm trân châu đường đen
Bước 1: Đầu tiên của cách làm hạt trân châu đen, cho bột năng và bột gạo vào bát to rồi trộn thật đều. Bắc nồi lên bếp cho đường nâu và bột cacao vào nấu chín để tạo màu cho trân châu. Đợi cho tới khi hỗn hợp trên sôi già thì bạn múc vào tô bột.
Bước 2: Từ từ rót nước sôi vào bát bột, khi rót được khoảng 150ml nước thì bạn nhào đều tay cho bột ngấm đều cùng với nước. Tiếp tục nhào bột với nước cho tới khi bột tạo thành hỗn hợp dẻo mịn là được. Cắt bột thành từng khối nhỏ và vê tròn thành từng viên có đường kính khoảng 0,5cm.
Lưu ý, khi tiến hành làm trân châu thì công đoạn chuẩn bị bột rất quan trọng. Bạn cần nhào bột được dẻo mịn thì mới có những mẻ trân châu ngon, nếu nhào bột không kĩ trân châu sẽ dễ bị sống và vón cục.
Bước 3: Tiếp tục cách làm trân châu đường đen, bạn múc 2-3 muỗng bột năng và phủ lên trên viên bột đã nặn ở trên rồi trộn thật đều sao cho trân châu không bị dính vào nhau.
Bước 4: Tiến hành nặn hết phần bột để tạo thành những viên trân châu nhỏ, sau đó cho trân châu vào xoong nước sôi để luộc chín. Nếu thấy viên trân châu nổi lên trên mặt nước bạn tắt bếp và đậy nắp tiếp tục ủ thêm khoảng 15 phút cho trân châu chín hoàn toàn. Cuối cùng, bạn vớt viên trân châu ra và cho vào bát nước lạnh.
Để trân châu dẻo, dai ngon và mềm, không bị nhão khi nấu bạn chú ý: Để ý đúng lúc trân châu nổi lên mặt nước thì bạn tắt bếp. Còn nếu bạn nấu trân châu chín mềm sẽ rất dễ bị bở và không được dai ngon.
Bước 5: Thực hiện làm nước đường đen: Cho đường nâu và nước vào nồi nấu sôi thì tắt bếp. Cho trân châu ở trên ngâm cùng với đường trong khoảng 20-30 phút cho hạt trân châu ngấm đều nước đường.
Trân châu đường đen có vị dẻo dai ngon và ngọt thanh của đường khi ăn kèm cùng với chè hay uống với trà sữa rất ngon và có vị ngọt đặc trưng riêng.
>>> Xem thêm: Cách làm trà sữa trân châu ngon ngất ngây như ngoài tiệm
Cách làm trân châu trắng
Nguyên liệu làm trân châu trắng
Bột rau câu dẻo: 30g
Bột rau câu giòn: 5g
Đường kính trắng: 300g
Dầu ăn: 60ml
Chai có đầu nhỏ giọt được
Nước lọc + bát tô to
Hướng dẫn các bước làm trân châu trắng
Bước 1: Tiến hành đun hỗn hợp
Đầu tiên của cách làm trân châu, cho bột rau câu giòn ngâm cùng với nước rau câu cho nở đều và khuấy cho tan. Sau đó bắc hỗn hợp rau câu lên bếp đun cho sôi.
Trộn đều bột rau câu dẻo cùng với đường trắng, từ từ đổ vào xoong khuấy đều cho tan rồi tắt bếp. Lưu ý bạn vừa từ từ đổ vừa khuấy đều để tránh bột vón cục nhé.
Bước 2: Vo tròn bột thành từng viên trân châu
Cho hỗn hợp rau câu đun ở trên vào chai có đầu tròn và ngâm chai vào bát nước lạnh để chai không bị biến dạng. Cho dầu ăn vào bát nước lạnh, không nên cho đá vì sẽ khiến dầu ăn bị đông và vón cục.
Lấy khăn bọc chai rau câu ở trên lại và nhỏ từng giọt vào bát nước lạnh. Từng giọt rau câu khi được nhỏ xuống sẽ chìm và đông lại thành từng viên trân châu.
Bạn vớt trân châu ra rửa với nước và ngâm cùng với đường pha cùng với chanh sẽ giúp trân châu dẻo và có màu trắng ngà.
>>> Xem thêm: Cách làm trân châu trắng dai ngon, đẹp mắt
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm trân châu rồi đó, quá đơn giản và dễ dàng phải không nào? Với thành phẩm trân châu ở trên bạn có thể ăn kèm cùng với trà sữa, chè, sữa chua, kem, các loại bánh hoặc đổi vị với bát nước gừng cùng với hạt trân châu ngon mát giải nhiệt ngày hè nhé. Chúc các bạn thành công!