Cách làm bánh tuy đơn giản, nhưng vẫn “làm khó” nhiều chị em. CELEB Wedding sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh ngon – mềm – đẹp ở ngay dưới bài viết sau.
Chẳng cần lò nướng, bạn vẫn dễ dàng thực hiện cách làm bánh ngon ngay tại nhà hấp dẫn không kém gì ngoài hàng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy lưu ngay những công thức làm bánh ngon tuyệt thôi nào.
Cách làm bánh từ sữa và trứng
Nguyên liệu cần có làm bánh từ sữa và trứng
- Trứng gà ta: 5 quả (có thể chọn trứng gà công nghiệp cũng được, nhưng trứng gà ta sẽ ngon hơn nhé)
- Đường kính trắng: 100g
- Sữa tươi: 30g
- Nước cốt chanh: 1 thìa
- Bột cake: 150g
- Dầu ăn: 30g
- Vani: Nửa thìa
- Nhân bánh: Chà bông thịt heo + Trứng muối + phô mai
- Máy làm bánh hot dog
Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh từ trứng và sữa
Bước 1
Tiến hành sơ chế nguyên liệu làm bánh: Rửa sạch trứng gà rồi cho vào nướng ở 150 độ cho trứng chín sơ và bên trong có lòng đào.
Bước 2
Cách làm bánh tiếp theo, bạn cho lòng trắng trứng vào bát rồi dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh cho thật bông. Sau đó cho lòng đỏ trứng vào.
Bước 3
Cho dầu ăn, vani và sữa tươi vào trộn thật đều, sau đó đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng đã đánh bông ở trên. Dùng rây lọc nhẹ nhàng rây bột vào hỗn hợp trên.
Bước 4
Thoa một chút dầu ăn vào khuôn làm bánh, rồi đổ một lượng bột vừa phải vào khuôn, rồi lần lượt cho chà bông, trứng muối và phô mai lên cuối cùng thêm một lớp bột lên trên. Đóng máy và đợi cho tới khi máy chuyển sang chế độ màu xanh nghĩa là bánh đã chín rồi đó.
Vậy là bạn đã có món bánh thơm ngon và bổ dưỡng để thưởng thức rồi đó. Bánh có vị mặn của chà bông và trứng muối nên sẽ rất thơm ngon và không hề bị ngán.
Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Trong cách làm các loại bánh, thì bánh được làm từ trứng và bột mì có hương vị thơm ngon và được nhiều người yêu thích.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh trứng và bột mì
- Bột mì: 400g
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Trứng gà: 1 quả
- Đường kính: 30g
- Muối: 3g
- Men: 4g
- Bơ anchor: 30 gram
Nguyên liệu làm nhân bánh: Lòng đỏ trứng muối + bơ mềm 50g + phô mai khoảng 2 miếng + sữa đặc 60g + sữa tươi không đường 80ml
Hướng dẫn thực hiện các bước làm bánh từ bột mì và trứng
Bước 1
Đầu tiên của cách làm bánh đơn giản, tiến hành sơ chế nguyên liệu làm bánh như sau: Cho đường, muối, men và bột mì vào tô to rồi trộn thật đều. Bạn không nên để men gần muối, vì sẽ dễ gây chết men như vậy món bánh sẽ không thành công nhé.
Bước 2
Khi đã trộn đều những loại bột ở trên, bạn hãy tạo thành một lỗ nhỏ ở giữa bát bột và đập trứng gà, bơ, sữa tươi vào. Nếu bạn muốn cho bơ được mềm thì có thể cho vào trong lò vi sóng hấp khoảng 1-2 phút hoặc hấp cách thủy nhé. Sau đó, trộn đều hỗn hợp trên lại.
Bước 3
Lấy một chiếc khăn rồi đậy kín bát bột lại và tiến hành ủ trong khoảng 2-3 giờ đồng hồ. Việc ủ bột giúp cho bột nở đều, thường bột sẽ nở gấp 2,5 lần so với lượng bột ban đầu.
Bước 4
Chia bột thành 9 phần bột nhỏ. Sau đó bạn thực hiện làm phần nhân bánh như sau:
Rửa sạch trứng muối cho hết sạch phần lòng trắng và hấp chín khoảng 15 phút. Tiếp tục cách làm bánh ngon, lấy máy xay nhuyễn mịn trứng muối. Đợi cho bơ tan chảy rồi trộn đều hỗn hợp trứng muối và bơ.
Bước 5
Cho các loại nguyên liệu trên vào hỗn hợp rồi đun nhỏ lửa, thêm phô mai vào. Cho nhân vào khuôn rồi bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4-5 tiếng. Lấy viên bột ở trên dàn mỏng, rồi cho nhân vào rồi bọc lại bằng bột bánh.
Bước 6
Cuối cùng, phết một lớp dầu chống dính và cho bánh lên khuôn để nướng khoảng 0 phút. Sau đó phết sốt dầu trắng lên và rắc chà bông lên trên là bạn đã có món bánh siêu ngon để thưởng thức rồi.
Để tiết kiệm thời gian làm bánh bạn chú ý, phần nhân bánh cần thời gian để làm lạnh. Do đó, bạn có thể thực hiện trước khi tiến hành làm bánh nếu không có nhiều thời gian nhé.
Chỉ với vài bước đơn giản của cách làm bánh ở trên, bạn đã có những chiếc bánh thơm ngon để cả gia đình ăn sáng hoặc đổi khẩu vị cho bé yêu nhà mình nhân dịp cuối tuần rảnh rỗi rồi đó. Chúc các bạn thành công và luôn ngon miệng, bạn nhé!