Ở bài viết này, CELEB Wedding sẽ hướng dẫn bạn cách làm trà sữa trân châu ngon như ở ngoài tiệm? Còn gì tuyệt hơn được thưởng thức 1 cốc trà sữa tại nhà do chính mình làm ra? Theo dõi bí quyết ngay nhé!
Bạn đang tìm hiểu cho mình công thức, cách làm trà sữa trân châu vừa đơn giản, lại vừa ngon như ngoài cửa hàng. Vậy hãy tham khảo ngay hướng dẫn dưới đây để có ngay món trà sữa “thần thánh” để thưởng thức nhé.
Cách làm trà sữa trân châu
Để thực hiện pha chế trà sữa trân châu, bạn cần chuẩn:
Nguyên liệu làm trà sữa trân châu
- Trà túi lọc: 2 gói (trà ô long, trà xanh, trà đen)
- Sữa đặc có đường: 3 muỗng
- Bột năng: 40g
- Bột ca cao: 20g
- Đường kính trắng: 600g
- Nước sôi: 1 lít
- Đá viên: 1 bát
- Dụng cụ pha trà sữa: Bình to + bình lắc + cốc + ống hút + thìa + nồi + bát to
Hướng dẫn làm trà sữa trân châu
Bước 1: Tiến hành pha trà sữa trân châu
Đầu tiên của cách làm trà sữa trân châu, bạn cho trà túi lọc vào tách, nước nóng dùng để pha trà. Khi rót nước sôi bạn từ từ đổ vào tránh túi trà bị vỡ. Tiếp đó, bạn nhúng gói trà cho tan ra và để trong khoảng 5 phút rồi lấy túi trà ra.
Bước tiếp, bạn cho 2 thìa sữa đặc vào tách trà vừa pha ở trên. Nếu như bạn muốn uống trà có vị đậm, bạn hãy thêm 1-2 thìa sữa. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không thêm quá nhiều vì trà sữa sẽ bị ngọt quá, làm mất đi vị trà.
Sau đóm bạn khuấy đều cho trà sữa tan đều nhau, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
Bước 2: Thực hiện làm trân châu
Rây bột năng và bột cacao vào bát to, trộn đều. Bạn từ từ cho nước nóng vào trộn thật đều cho hỗn hợp dẻo mịn. Không nên trộn hỗn hợp quá nhão hay quá khô.
Để hỗn hợp bột nguội bớt, bạn rồi dùng tay thoa đều lớp bột áo, nhồi và nặn thành từng viên bột nhỏ. Sau khi vê thành từng viên, bạn lăn qua lớp bột áo để không bị dính vào nhau. Thực hiện lần lượt cho tới khi nào hết số bột.
Bước 3: Nấu trân châu
Bắc xoong nước sôi lên bếp, bạn cho toàn bộ phần trân châu vào nấu khoảng 4 phút. Tùy theo kích thước viên trân châu bé hay nhỏ, bạn điều chỉnh thời gian nấu. Bạn nên vớt ra để trân châu chín đều.
Trong thời gian này, bạn cho đường trắng vào nước nóng khuấy cho tan. Khi đường có độ sánh, hơi ngả vàng, bạn tắt bếp đổ ra bát to. Khi trân châu chín, bạn vớt ra vẩy ráo nước. Tiếp đó, bạn cho trân châu vào bát nước đường đã chuẩn bị ở trên.
Bước 4: Hoàn thiện món trà sữa trân châu
Cuối cùng, bạn cho trà sữa vào bình lắc, tiếp theo cho thêm trân châu và nước đường ngâm trân châu, đá viên vào bình lắc. Đậy nắp và lắc đều khoảng 30 giây. Đổ trà sữa ra ly, cắm ống hút và thưởng thức.
Nếu như bạn không thích uống trà sữa quá lạnh thì có thể bỏ bớt đá trong bình ra nhé.
Hướng dẫn cách bảo quản trà sữa trân châu
- Bạn nên bảo quản trà sữa khoảng 2 ngày, trân châu là 4 ngày sẽ tốt cho sức khỏe.
- Bạn nên pha chế trà sữa với lượng trà phù hợp, đủ dùng trong ngày, trà sữa luôn có hương vị thơm ngon.
- Hạt trân châu cần đựng trong hộp kín có nắp đậy. Trong trường hợp không có nắp, thì bạn có thể dùng màng nilon bọc kín miệng và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Trà sữa nên đựng hộp kín có nắp đậy, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
- Nếu là trà sữa đã có trân châu hay thạch sẵn, bạn nên vớt ra rồi mới cho vào tủ lạnh.
Trà sữa trân châu ngon đúng chuẩn sẽ có màu sắc đẹp mắt và hấp dẫn. Trà sữa có vị thanh, ngon mát và không quá ngọt. Hạt trân châu dẻo ngon, không bị dai.
Như vậy, với vài bước đơn giản là bạn đã có món trà sữa thơm ngon tuyệt đỉnh để thưởng thức vừa rẻ lại đảm bảo vệ sinh. Nếu bạn thấy cách làm trà sữa trân châu ở trên bổ ích thì hãy cùng chia sẻ ngay để mọi người cùng tham khảo và học cách làm nhé.
Hoặc, nếu bạn đã từng làm trà sữa trân châu và có công thức “tuyệt-hảo-hơn”, hãy đừng ngần ngại chia sẻ ở phần bình luận phía cuối bài viết. CELEB Wedding hy vọng nhận thêm thật nhiều “feedback” thì phía quý độc giả.